Belobrovik - mô tả, môi trường sống, sự thật thú vị

Belobrovik là một loài chim biết hót thanh lịch. Loài này thuộc họ chim đen. Loài chim này có tên do dải ánh sáng phía trên mắt.

Belobrovik

Ngoại hình

Đặc điểm phân biệt chính của loài là sọc trên mắt. Ở mặt sau, bộ lông có màu nâu với tông màu xanh lục, và phần dưới của cơ thể được bao phủ bởi bộ lông nhẹ ở đốm.

Màu sắc của con cái có phần nhạt hơn. Mỏ của chúng nhỏ, có đầu nhọn. Bàn chân nhỏ, tối. Trên đầu ngón tay là những móng vuốt nhỏ sắc nhọn.

Cánh của lông đỏ cũng nhỏ, nhọn. Sải cánh - lên tới 35 cm. Loài này có kích thước nhỏ nhất trong số tất cả các loài chim đen. Cơ thể có chiều dài có thể đạt 17-22 cm, trọng lượng của một con chim trưởng thành là 50-60 g.

Lối sống

Con chim di chuyển chủ động, bay dễ dàng. Khi di chuyển trên mặt đất, nhảy hoặc đi bộ theo các bước. Khi thấy nguy hiểm, nó cất cánh. Chăm sóc đặc biệt được thực hiện trong quá trình sắp xếp tổ. Họ đặt chúng trên một nhánh của thân cây hoặc trên gốc cây. Đôi khi tổ có thể được tìm thấy trong cây bụi và thậm chí trong cỏ. Thông thường một con chim có thể bay từ nơi này sang nơi khác, nhưng không phải trong thời gian làm tổ. Vào thời điểm này, những con chim không bay đi xa, chúng chỉ có thể đi đến một nơi tưới nước.

Khi thời kỳ làm tổ kết thúc, chúng tập hợp thành đàn hoặc bay một mình, rong ruổi trong rừng để tìm thức ăn. Ngay cả khi Belobrovik bay một mình và tìm thấy một lượng lớn thức ăn, anh ta sẽ gọi anh em mình bằng một tiếng hét. Họ tìm kiếm thức ăn trên bề mặt trái đất. Đối với mùa đông, chúng không ở lại mà chỉ bay đi vào cuối mùa thu, nếu chúng có đủ thức ăn. Bay đi trong đàn lớn, đôi khi cùng với những con chim đen khác.

Con đực học hát như những chú gà con khi chúng chưa đầy một tháng tuổi. Âm thanh đang kêu. Khi chúng lớn lên, ca hát trở nên đẹp hơn rất nhiều. Con đực hát gần tổ trong suốt thời gian làm tổ cho đến giữa mùa hè. Phần đầu tiên của bài hát của họ là một tiếng huýt sáo lớn, và phần thứ hai là một âm thanh của các âm thanh khác nhau. Các con đực hát, như một quy luật, ở ngọn cây. Anh ta cũng có thể báo cáo nguy hiểm thông qua tiếng kêu đáng báo động, hoặc anh ta nhìn thấy thức ăn. Trong trường hợp này, con chim sử dụng một âm thanh chuông đặc biệt.

Tuổi thọ

Được biết, đại diện của loài này đang bị giam cầm có thể sống khoảng 10 năm. Khi được giữ ở nhà, cá nhân sống tới 20 năm.

Browbrowr cư ngụ ở đâu?

Loài chim này sống ở Âu Á, chọn những khu rừng rụng lá và đôi khi là hỗn hợp. Môi trường sống yêu thích của chúng là rừng bạch dương. Belobroviki thích giải quyết gần các cạnh. Bạn có thể gặp họ trong công viên thành phố, trong vành đai rừng. Đại diện của các loài chọn một nơi để có một cái ao gần đó.

de cư ngụ của lông đỏ

Tránh rừng lá kim, cũng như quá rậm rạp và tối. Wintering được thực hiện ở Bắc Phi, Nam Âu. Một số trong số họ bay đến Tiểu Á.

Dinh dưỡng

Những con chim này đang tìm kiếm thức ăn trên trái đất. Chúng ăn nhiều loại côn trùng, giun. Chúng nuôi con bằng cùng một loại thức ăn. Chúng ăn nhiều côn trùng gây hại cho cây rừng. Bao gồm cả những người sống dưới vỏ cây, cũng như ấu trùng. Đôi khi loài nhện, bọ, sên bước vào chế độ ăn uống của chúng.

Belobrovik cũng tiêu thụ thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Đó là những nụ, hạt của cây. Một món ngon đặc biệt cho họ là quả dại. Họ ăn cả quả mọng và hạt của họ. Tùy thuộc vào thời kỳ, họ ăn dâu tây và quả mâm xôi, sau đó - nho chín.Chim cũng có thể được nhìn thấy trong các khu vườn, vì chúng thích ăn trên cây ngỗng và anh đào.

Kẻ thù trong tự nhiên

Mối đe dọa chính đối với hải ly được tạo thành từ nhiều loài chim và động vật có vú tàn phá tổ bằng cách ăn gà con và trứng. Trong số các động vật, nó có thể là sóc hoặc martens. Trong số các loài chim, quạ và giẻ cùi là mối đe dọa. Những kẻ săn mồi lớn hơn có thể tấn công một con trưởng thành có lông đỏ. Nó có thể là cáo, cũng có thể tấn công tổ.

Một số lượng rất lớn trứng chết trong thời kỳ đầu làm tổ, khi thân của cây chưa được phủ đầy lá. Vào thời điểm này, rất dễ để những kẻ săn mồi nhìn thấy một cái tổ trên cây. Nếu con mèo lông đỏ có tổ của nó gần một người, chó hoặc mèo có thể làm hại nó. Nguy hiểm được tiếp xúc ở mức độ lớn hơn đối với những tổ nằm trên mặt đất. Mèo hoặc chó có thể tấn công chúng.

Chăn nuôi

Làm tổ hàng loạt xảy ra vào nửa cuối tháng Tư hoặc đầu tháng Năm. Tổ có thể ở trên cây, hoặc trên gốc cây hoặc bụi cây. Nhưng trong mọi trường hợp, con chim không xây dựng nó quá cao.

Tuyên truyền của lông đỏ

Họ xây dựng nó từ cành cây khô nhỏ, rễ, thân cỏ và lá. Đất sét hoặc đất chỉ giữ tất cả các vật liệu này với nhau. Tổ có hình dạng của một cái bát. Những con chim cố gắng ngụy trang nó tốt nhất có thể để cứu chúng khỏi những kẻ săn mồi.

Thời gian ủ bệnh trong lông mày kéo dài khoảng 2 tuần. Họ lần lượt ấp chúng với con đực. Trong một ly hợp có 3-6 quả trứng. Về màu sắc, chúng có màu xám với tông màu hơi xanh, phủ những đốm nâu.

Trong vòng 2 tuần, gà con lớn lên. Và sau đó họ bắt đầu học. Họ cố gắng tự bay và tự tìm thức ăn. Trong suốt thời gian này, cha mẹ chăm sóc chúng. Chúng không bỏ con cho đến khi gà con học cách sống tự lập. Ở độ tuổi khoảng 16-17 ngày, gà con bay xuống đất để học cách tự tìm kiếm thức ăn. Tuy nhiên, chúng có thể đi khá xa tổ. Nhưng tất cả thời gian này, cha mẹ của họ theo dõi và kiểm soát chúng với sự trợ giúp của âm thanh đặc biệt. Huấn luyện kéo dài khoảng 10 ngày, sau đó gà con bắt đầu tự làm. Nếu gà con phát triển tốt và huấn luyện nhanh, thì chúng sẽ sớm bay ra khỏi tổ. Trong trường hợp này, chim trưởng thành có thể mang lại một con con khác.

Xem trạng thái

Loài này rất nhiều. Theo nhiều dữ liệu khác nhau, có 6 người 50 triệu cặp lông mày trắng. Do đó, ngày nay chúng không bị đe dọa tuyệt chủng. Nhưng ở các nước châu Âu, loài này được theo dõi để ngăn chặn nguy cơ giảm số lượng loài.

Video: Belobrovik (Turdus iliacus)

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa