Dứa không phải lúc nào cũng hữu ích - trái cây này chống chỉ định với ai?

Dứa là 80% nước. Phần còn lại là đường, axit hữu cơ, khoáng chất, vitamin A, C và nhóm B. Ngoài ra, bromelain có trong thai nhi, một loại enzyme độc ​​đáo giúp thúc đẩy sự hấp thụ protein. Dứa được sử dụng trong nấu ăn, cả nguyên liệu và đóng hộp. Nó được thêm vào bánh ngọt, salad, món ăn chính. Từ bột giấy được chuẩn bị đồ ngọt, mứt, bảo quản.

Dứa

Nhờ phức hợp các chất độc đáo, dứa giúp cải thiện tiêu hóa, làm sạch ruột khỏi độc tố và độc tố, giảm độ nhớt của máu và đẩy nhanh quá trình giảm cân. Hàm lượng calo của trái cây chỉ là 48. Nhưng không phải tất cả các loại trái cây dân số đều hữu ích. Đối với một số vấn đề sức khỏe, cần phải điều độ trong việc ăn một loại trái cây ngon ngọt.

Bệnh lý của các cơ quan nội tạng

Trong các bệnh cấp tính và mãn tính của dạ dày, tuyến tụy, gan, dứa không nên tiêu thụ hoặc nên hạn chế càng nhiều càng tốt. Hàm lượng axit tăng lên tác động mạnh lên màng nhầy của dạ dày và có thể gây ra các đợt bệnh lý, ợ nóng, đau.

Nhạy cảm với răng

Axit hữu cơ gây hại cho răng và nướu. Nếu bạn có vấn đề với khoang miệng, bạn nên sử dụng trái cây một cách thận trọng, hoặc súc miệng bằng nước ấm hoặc dung dịch soda sau khi ăn.

Mang thai

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, dứa nên được giới hạn trong 1-2 lát. Có ý kiến ​​cho rằng trái cây gây ra sự co bóp của tử cung, và điều này có thể dẫn đến sinh non. Trái cây chưa chín và hư hỏng đặc biệt nguy hiểm. Khô và đóng hộp không có tác dụng như vậy.

Tiêu chảy

Ăn quá nhiều dứa có thể dẫn đến chứng khó tiêu: đau bụng, đi tiêu lỏng và thậm chí nôn mửa. Làm quen với trái cây hoặc nước trái cây nên bắt đầu với liều tối thiểu. Với chẩn đoán tiêu chảy không rõ nguồn gốc hoặc do các bệnh truyền nhiễm và viêm, dứa được loại trừ tốt nhất khỏi chế độ ăn uống.

Video: điều gì sẽ xảy ra nếu có 2 lát dứa mỗi ngày

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa