5 loại thực phẩm chính tốt cho gan

Một trong những tuyến lớn nhất của dịch tiết bên ngoài, gan, nằm trong khoang bụng ngay dưới cơ hoành. Nó kiểm soát các quá trình sinh lý và sinh học quan trọng nhất của cơ thể, trung hòa các chất độc, chất gây dị ứng và độc tố, loại bỏ các chất được xử lý và hấp thụ dư thừa, bảo quản và tích lũy dự trữ năng lượng và vitamin và thực hiện các chức năng quan trọng khác. Các vấn đề trong công việc của anh ta trở nên đáng chú ý ngay lập tức, ảnh hưởng đến tình trạng của da, biểu hiện khó chịu, yếu và nặng, cũng như đau ở bên phải của bụng.

Sản phẩm hữu ích cho gan

Để làm sạch bộ lọc tự nhiên của bạn đúng cách và giữ cho cơ thể của bạn trong tình trạng tốt, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc cơ bản của lối sống lành mạnh:

  1. Tuân thủ chế độ ăn uống: bữa sáng, bữa trưa và bữa tối nên được cân bằng và kịp thời.
  2. Tuân thủ chế độ uống: nước với số lượng cần thiết giúp làm sạch gan.
  3. Loại trừ khỏi chế độ ăn uống của thực phẩm có hại (thức ăn nhanh, khoai tây chiên, đồ ăn nhẹ).
  4. Lối sống năng động, bao gồm tập thể dục, đi bộ, bơi lội trong hồ bơi.

Bạn có thể cải thiện gan bằng chế độ ăn uống được thiết kế tốt. Bạn có thể cung cấp cho cơ thể mọi thứ bạn cần bằng cách ăn các sản phẩm sau:

  • trái cây
  • rau
  • thảo mộc và gia vị;
  • các loại hạt và ngũ cốc;
  • mật ong và đồ ngọt.

Việc sử dụng các sản phẩm này sẽ giúp cung cấp cho gan tất cả các chất cần thiết và các nguyên tố vi lượng.

Trái cây

Táo tươi, lê và chuối rất giàu chất xơ và giúp làm sạch gan, trái cây họ cam quýt, nhờ vitamin C, kích thích công việc của nó, bơ ngăn chặn chất gây ung thư và giúp điều chỉnh quá trình chuyển hóa chất béo.

Rau

Làm phong phú chế độ ăn uống với rau quả tươi cũng có tác dụng tốt cho gan: củ cải và cà rốt rất giàu vitamin, beta-caratin và flavonoid, có đặc tính chống ung thư, bắp cải rất giàu chất chống oxy hóa và glucosinolates, giúp loại bỏ độc tố cũng như cà chua.

Các loại thảo mộc và gia vị

Để gan khỏe mạnh, bạn cần tiêu thụ từ 300 đến 500 gram rau xanh mỗi ngày. Nó có thể là lá thì là hoặc rau mùi tây, rau diếp hoặc arugula, rau bina hoặc cây me, không nên chỉ được sử dụng trong trường hợp bệnh hiện có. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc sử dụng tỏi giúp làm sạch.

Các loại hạt và ngũ cốc

Bằng cách ăn các loại hạt hoặc ngũ cốc trong bữa trưa hoặc bữa ăn nhẹ, bạn có thể bão hòa cơ thể bằng vitamin E và axit béo, giúp các tế bào gan tái tạo. Nhờ hạnh nhân, hạt điều và quả óc chó, bạn có thể nhanh chóng giảm lượng độc tố trong cơ thể.

Mật ong và đồ ngọt

Thực phẩm giàu glucose giúp đối phó với tập thể dục cường độ cao. Nhưng điều này không áp dụng cho bột và bánh ngọt. Chúng ta đang nói về quả mơ khô, pastille trái cây, nho khô, chà là và mật ong. Chúng chứa các chất cải thiện tiêu hóa và được hấp thu nhanh vào máu.

Sự bao gồm của phô mai và các sản phẩm sữa tự nhiên, các loại đậu, thỏ và gà, gà tây và hải sản cũng góp phần vào sức khỏe gan.

Ăn đúng thực phẩm và có lợi cho sức khỏe!

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa